Bạc tóc sớm chữa như thế nào

Bạc tóc sớm chữa như thế nào

Ngày đăng : 10/7/2020 | 708 lượt xem

Hỏi: Tôi còn trẻ mà đã có nhiều tóc bạc. Nhiều người khuyên uống nước vừng đen. Vậy vừng đen có trị được chứng tóc bạc sớm không? Uống nhiều vường đen có vô sinh?
Người hỏi: Tuyến - Thái Nguyên.

Đáp: Vừng đen vị ngọt, không độc, có tác dụng ích gan, bổ thận, bổ ngũ tạng, nhuận tràng, ích khí lực, bền gân cốt. Nước sắc lá và rễ vừng đen thường được dùng làm thuốc mọc tóc và giữ cho tóc đen lâu. Không tấy tài liệu khoa học nào nói rằng ăn hay uống vừng đen mà bị vô sinh. Tóc bạc sớm là một bệnh khó trị nhưng không nguy hiểm. Bạn có thể đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được điều trị. Việc chữa bệnh cần được duy trì trong thời gian dài. Trên lĩnh vực bổ dưỡng cho da và tóc thì các sinh tố nhóm B (B1, B2, B5, B6, B12, PP, H), A, D, E, K đều được chỉ định.

Riêng sinh tố B5 tạo nên coenzym A, góp phần tái tạo các biểu mô, bồi dưỡng lông, tóc, thường được dùng trị rụng tóc, khô tóc, dễ gãy, tóc bạc. Chất này có trong các thức ăn như men bia, gan, thịt, sữa, lòng đỏ trứng. Sinh tố A (có trong dầu gan cá, gan, lòng đỏ trứng, sữa, mật ong, cà chua, cà rốt) thường được dùng trị tóc khô và dễ gãy, rụng tóc, tóc bạc sớm.

Sinh tố H (biotin) có trong đậu, vừng, ngũ cốc, gan, trứng, góp phần trị liệu chúng rụng tóc và giữ tóc lâu bạc. Ngoài ra, có thể bổ sung vitamin B9), axit para-aminebenzoic và các axit béo không no có trong lạc, đậu nành, hạt hướng dương.

Vì thế, ưu tiên số một vẫn là một chế độ dinh dưỡng giàu các chất bổ. Sự biến dưỡng tốt của da sẽ cải thiện tình trạng của tóc. Và đây là cả một quá trình lâu dài. Mỗi đêm, nên massage da đầu 5-10 phút để máu huyết lưu thông, dễ dàng đến nuôi chân tóc.

Biên soạn: Đông y gia truyền Hạnh Lâm Đường -Hải Phòng

Từ khóa: Đông y Hạnh Lâm Đường, Đông y gia truyền, Đông y Hải Phòng, Chữa bệnh, Đông y, Thuốc đông y, Y học cổ truyền, Y học dân tộc, Nhân sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo, châm cứu, bấm huyệt