Bệnh rối loạn kinh nguyệt

Купить СНПЧ А7 Воронеж, оперативная доставка

Bệnh rối loạn kinh nguyệt là bệnh thường gặp ở phụ nữ. Người bệnh có kinh không đều, thay đổi về chu kỳ kinh, lượng kinh, sắc kinh, chất lượng kinh. Thường thấy có: kinh trước kỳ, kinh sau kỳ, kinh không định kỳ, kinh nhiều, kinh ít. Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt dễ mắc một số bệnh, như bệnh buồng trứng đa nang, đái tháo đường, bệnh lý tim mạch, loãng xương, béo phì, tăng cholesterol và mãn kinh sớm.


Thế nào là rối loạn kinh nguyệt ?
- Chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài từ 21 – 35 ngày. Trong đó 3 – 5 ngày có kinh. Lượng máu trung bình mất đi sau mỗi lần hành kinh là từ 50 – 150 ml.
- Chu kỳ kinh nguyệt không đều và không ổn định, lượng máu mất đi sau những ngày hành kinh quá ít hoặc quá nhiều, mức độ huyết sắc tố sau chu kỳ kinh thấp hơn mức bình thường (120g/l) là những biểu hiện thường thấy nhất ở những phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt.


Nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt
Mất cân đối về dinh dưỡng, chế độ ăn như thiếu chất đạm, thiếu vitamin, chủ yếu là nhóm vitamin có liên quan trực tiếp đến hoạt động nội tiết sinh dục như vitamin E, C và A
- Do tinh thần không ổn định, căng thẳng trong công việc – trong học tập – trong môi trường sống, điều kiện làm việc, tình cảm riêng tư.
- Do bệnh lý, như bệnh lý ở vùng tuyến yên, buồng trứng, tử cung, tuyến thượng thận, tuyến giáp, bệnh phụ khoa, rối loạn các hoocmôn sinh dục, các bệnh nhiễm khuẩn ở “vùng kín” cũng ảnh hưởng đến kinh nguyệt.
- Những người mắc bệnh béo phì hoặc quá gầy cần cẩn thận với chứng bệnh này.
- Ngoài ra các loại thuốc như: thuốc tránh thai, thuốc giảm cân cũng làm thay đổi các hoocmôn sinh dục. Chúng có thể gây rong kinh hoặc tắt kinh trong một thời gian dài.


Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến sức khoẻ
Cơ thể phát triển bình thường, vòng kinh đều đặn và ổn định là yếu tố vô cùng quan trọng đối với khả năng sinh sản của phụ nữ. Chu kỳ kinh quá dài hay quá ngắn cũng gây khó khăn cho việc thụ thai.
Chu kỳ kinh kéo dài gây bất tiện cho sinh hoạt hàng ngày. Đó cũng là giai đoạn nhạy cảm của cơ thể. Vi khuẩn dễ dàng tấn công gây nên những bệnh viêm nhiễm “vùng kín” như: viêm âm đạo, u màng trong tử cung, viêm buồng trứng…
Nếu lượng máu trong những ngày có kinh mất đi quá nhiều sẽ gây nên bệnh thiếu máu, cơ thể sẽ dễ mệt mỏi, cáu gắt, khó chịu.


Phòng bệnh rối loạn kinh nguyệt
Trước hết cần tạo cho mình có một cuộc sống thoải mái, có một chế độ ăn, chế độ học tập, làm việc và nghỉ ngơi cho hợp lý, tránh căng thẳng thần kinh và stress trong cuộc sống, cần vệ sinh phụ nữ đúng cách để tránh viêm nhiễm sinh dục, phòng các bệnh lây truyền qua đường tình dục sẽ dẫn đến viêm phần phụ mạn tính, viêm vùng chậu.


Ăn uống khi bị bệnh
Khi bị rối loạn kinh nguyệt, cơ thể bạn thường mệt mỏi, khó chịu. Hãy bổ sung vào thành phần bữa ăn hàng ngày các nhóm thực phẩm giầu vitamin nhóm B như: cá, thịt bò, trứng, sữa, pho mát…. - Nên ăn nhiều các loại rau và hoa quả, đặc biệt là những loại rau quả có màu đỏ đậm như: cà chua, cà rốt…
- Hạn chế dùng các loại đồ ăn nhiều chất béo và các loại nước uống có chất kích thích như: rượu, bia, cà phê, thuốc lá…
- Kinh trước kỳ thể huyết nhiệt: Phương pháp điều trị “ thanh nhiệt lương huyết điều kinh”
- Kinh trước kỳ thể khí hư: Phương pháp điều trị “Bổ khí thăng đề cố kinh”
- Kinh sau kỳ thể huyết hư: Phương pháp điều trị “ Bổ huyết ích khí”
- Kinh sau kỳ thể huyết hàn: Phương pháp điều trị “ Ôn kinh tán hàn”
- Kinh sau kỳ thể khí uất trệ : Phương pháp điều trị “ Hành khí khai uất”
- Kinh không định kỳ thể can uất : Phương pháp điều trị “ Thư can giải uất điều kinh”
- Kinh không định kỳ thể thận hư: Phương pháp điều trị “ Bổ thận khí điều hoà Xung Nhâm”
- Kinh quá nhiều thể huyết nhiệt: Phương pháp điều trị “ Lương huyết thanh nhiệt”
- Kinh quá nhiều thể khí hư: Phương pháp điều trị “ Bổ khí nhiếp huyết cố kinh”
- Kinh quá nhiều thể huyết hư: Phương pháp điều trị “ Bổ huyết, điều kinh”
- Kinh quá nhiều thể thận hư: Phương pháp điều trị “ Tư thận, bổ thận, dưỡng huyết, điều kinh”
- Kinh quá nhiều thể huyết ứ trệ: Phương pháp điều trị “ Hoạt huyết hành trệ”

Biên soạn: Đông y gia truyền Hạnh Lâm Đường -Hải Phòng

Từ khóa: Đông y Hạnh Lâm Đường, Đông y gia truyền, Đông y Hải Phòng, Chữa bệnh, Đông y, Thuốc đông y, Y học cổ truyền, Y học dân tộc, Nhân sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo, châm cứu, bấm huyệt

Sản phẩm trưng bày

002487021
Hôm nay
Hôm qua
426
915

slider
slider
slider