Gìn giữ và phát triển

Lương y Nguyễn Khắc Hứu (thân phụ lương y Nguyễn Thiện Chí) – Nguyên UV BCH Hội Châm Cứu Việt Nam, Chủ tịch Hội Châm Cứu TP. Hải Phòng.

Vốn từ nhỏ đã được cha ông truyền dạy vừa học nho vừa học y. Sau này lại tiếp tục được đào tạo chuyên sâu về Đông Y châm cứu của Bộ Y tế, với kiến thức uyên thâm, cụ đã trực tiếp giảng dạy, truyền đạt những kiến thức chuyên môn cho nhiều thế hệ thày thuốc Đông y ở Hải Phòng.

Nhiều học trò của cụ đã trưởng thành là những cán bộ chủ chốt như chủ tịch, ủy viên BCH quận huyện, hội đông y thành phố. Cụ còn tham gia giảng dạy không chuyên với Đại học y Hải Phòng, là chủ nhiệm khoa Đông y bệnh viện Lê Chân, bệnh viện Nhi thành phố Hải Phòng. Cụ đã được tặng thưởng nhiều huân huy chương như huân huy chương kháng chiến hạng nhất, huy chương vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân...

3-gin-giu-va-phat-trien-1.jpg

Giáo sư-tiến sĩ Nguyễn Tài Thu và lương y Nguyễn Khắc Hứu (bên phải)

Đại diện thày thuốc tiêu biểu của thành phố Hải Phòng dự họp mặt các thế hệ thày thuốc tiêu biểu toàn quốc năm 1997 tại Hà Nội. Hiện nay nhiều thế hệ bệnh nhi Hải Phòng vẫn còn khắc sâu công ơn của cụ trong cấp cứu điều trị các bệnh nhân hiểm nghèo về não, di chứng của bệnh viêm não gây bại liệt toàn thân và câm điếc...

Với bàn tay châm cứu của cụ, các cháu đều phục hồi nhanh chóng và trở thành những người có ích cho xã hội. Cụ đã tổng kết được 15 đề tài khoa học các cấp về đông y châm cứu có giá trị thực tiễn cao hiện đang được các bệnh viện, cơ sở y tế ứng dụng có hiệu quả.

Phản hồi của người bệnh