Bệnh viêm phần phụ

Купить СНПЧ А7 Воронеж, оперативная доставка

Bệnh viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng

Viêm phần phụ có biểu hiện bệnh như thế nào?
Viêm phần phụ cấp tính: bệnh viêm phần phụ ở giai đoạn cấp tính thường có biểu hiện đau bụng dưới, thân nhiệt cao, phát sốt, sau khi làm các xét nghiệm phụ khoa, người bệnh có cảm giác đau mạnh, kết quả kiểm tra máu của người bệnh thường có dấu hiệu tăng cao lượng tế bào bạch cầu, bệnh viêm phần phụ nêu không điều trị kịp thời và triệt để có thể chuyển sang giai đoạn bệnh mãn tính. Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ mãn tính: bệnh viêm phần phụ mãn tính tái phát lại nhiều lần sẽ làm cho vùng chậu bị sung huyết, hoặc làm cho các cơ quan trong vùng chậu bị kết dính lại với nhau. Người bệnh thường có biểu hiện đau bụng dưới, đau- tê mỏi lưng.


Bệnh viêm phần phụ có mối nguy hại rất lớn đối với sức khỏe của chị em phụ nữ, nhất là khi bệnh ở giai đoạn mãn tính, có 30% bệnh nhân mắc bệnh viêm phần phụ có nguy cơ bị vô sinh, bêncạnh đó căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Vì vậy việc điều trị và dự phòng bệnh viêm phần phụ là điều hết sức quan trọng.


Nguyên Nhân Viêm Phần Phụ
Có rất nhiều con đường gây nhiễm khuẩn viêm phần phụ, có thể do lây lan chứng viêm của các cơ quan lân cận như: viêm ruột thừa, cũng có thể thông qua mạch bạch huyết, lan qua đường máu, tiếp xúc tình dục, hoặc không chú ý vệ sinh. Nguyên nhân được phân làm 2 loại ở phụ nữ chưa kết hôn và phụ nữ đã kết hôn


1. Nguyên nhân ở Phụ nữ chưa kết hôn
- Lây nhiễm các bệnh xã hội
- Vi khuẩn gây bệnh men theo niêm mạc, lây nhiễm lên trên gây viêm ống dẫn trứng và buồng trứng.
- Thường mặc quần bó sát
- Vùng kín không thoáng khí, tích tụ lại các chất thải âm đạo gây viêm nhiễm.
- Rửa âm hộ không đúng cách
- Nếu rửa hậu môn trước rồi rửa âm đạo sẽ có thể mang các vi khuẩn từ hậu môn vào âm đạo hoặc dùng bồn tắm thường xuyên, các vi khuẩn bệnh cũng có thể đi vào trong cơ quan sinh dục.
- Ngồi lâu
- Ít vận động, không lưu thông tuần hoàn máu, đặc biệt là các huyết mạch dưới chân. Do giải phẫu đặc thù của vùng chậu, tình hình lưu thông máu càng khó khăn, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của phần phụ ở tử cung.


 2. Nguyên nhân ở Phụ nữ đã kết hôn
- Do vòng tránh thai trong tử cung
- Không chú ý vệ sinh cá nhân nên đã cung cấp cho vi khuẩn một con đường xâm nhập rất dễ dàng.
- Không kiêng kị trong ngày “đèn đỏ”
- Quan hệ tình dục trong kì kinh nguyệt sẽ dễ đưa vi khuẩn vào trong cơ thể
- Sinh nở hoặc phá thai
- Sức đề kháng kém đi, các vi khuẩn bệnh xâm nhập vào cơ quan sinh dục và phát tán đến ống dẫn trứng, buồng trứng rồi dần lan sang cả vùng chậu
- Các nguyên nhân khác
- Các bộ phận khác trong cơ thể đã tiềm tàng các tổn thương nhiễm khuẩn mà chưa được chữa trị, các vi khuẩn có thể theo dòng chảy của máu đi lên ống dẫn trứng và buồng trứng, thường là nhiễm khuẩn cả hai.

Biên soạn: Đông y gia truyền Hạnh Lâm Đường -Hải Phòng

Từ khóa: Đông y Hạnh Lâm Đường, Đông y gia truyền, Đông y Hải Phòng, Chữa bệnh, Đông y, Thuốc đông y, Y học cổ truyền, Y học dân tộc, Nhân sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo, châm cứu, bấm huyệt

Sản phẩm trưng bày

002487037
Hôm nay
Hôm qua
442
915

slider
slider
slider