Bệnh suy dinh dưỡng

Купить СНПЧ А7 Воронеж, оперативная доставка

Trẻ suy dinh dưỡng trẻ em là trẻ trong cơ thể thiếu chất dinh dưỡng (vitamin, khoáng chất,… ) do nhiều nguyên nhân như nuôi dưỡng không tốt hoặc là hậu quả của một bệnh nhiễm khuẩn.


- Triệu Chứng Bệnh suy dinh dưỡng ở trẻ em
- Trẻ chậm tăng cân, đứng cân hoặc sút cân, gầy ốm, xanh xao, da nhăn nheo, hoặc sơ sinh nhỏ cân.
- Trẻ suy dinh dưỡng thường biếng ăn, ăn ít, môi xanh, niêm mạc mắt nhợt nhạt, bụng to dần (bụng cóc).
- Trẻ hay buồn bực, quấy khóc, nôn trớ, ngủ không yên giấc, ra mồ hôi trộm, rụng tóc phía sau đầu (vành khăn), ít vui chơi, kém linh hoạt, chậm biết lẫy, ngồi, bò, đi, đứng.


Nguyên Nhân trẻ suy dinh dưỡng
- Bà mẹ thiếu hiểu biết về dinh dưỡng, phương pháp nuôi dưỡng gây suy dinh dưỡng trẻ em.
- Do chế độ dinh dưỡng: Nuôi trẻ không đúng phương pháp khi mẹ thiếu hoặc mất sữa, cho trẻ ăn bổ sung không đúng cả về số lượng và chất lượng.
- Do ốm đau kéo dài: Trẻ mắc các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa nhiều lần, biến chứng của bệnh viêm phổi, sởi, lỵ…
- Bà mẹ bị bệnh, hoặc bị thiếu dinh dưỡng trong lúc mang thai.
- Do thể tạng dị tật: Trẻ đẻ non, suy dinh dưỡng bào thai, các dị tật sứt môi, hở hàm ếch, tim bẩm sinh.


Làm thế nào để nhận biết trẻ suy dinh dưỡng?
- Theo dõi cân nặng hàng tháng là cách tốt nhất để nhận ra đứa trẻ bị suy dinh dưỡng hay không. Trẻ bị suy dinh dưỡng khi không tǎng cân, nhẹ cân hơn đứa trẻ bình thường cùng tuổi.


Phòng bệnh suy dinh dưỡng
- Phụ nữ có thai cần đạt mức tăng 10-12 cân. Khám thai, tiêm phòng đầy đủ.
- Cho trẻ bú sớm trong nửa giờ đầu sau khi sinh, bú hoàn toàn sữa mẹ trong 4-6 tháng đầu và tiếp tục cho bú đến 18-24 tháng.
- Cho trẻ ăn bổ sung (ăn sam, dặm) từ tháng thứ 5. Tăng thêm chất béo (dầu, mỡ, lạc, vừng). ăn nhiều bữa.


Bữa ăn dinh dưỡng:

Cung cấp năng lượng, vitamin, chất khoáng và chất xơ chất đạm, béo, nước và các chất dinh dưỡng bổ sung giúp ăn ngon miệng. Cha mẹ cần theo dõi biểu đồ tăng trưởng của trẻ để phát hiện sớm bênh suy dinh dưỡng ở trẻ và kịp thời điều chỉnh chế độ dinh dưỡng.


Những trẻ hiện đang mắc các bệnh nhiễm khuẩn như: bệnh sởi, tiêu chảy hay viêm đuờng hô hấp cũng nằm trong nhóm mắc bệnh suy dinh dưỡng cao, cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ.

Biên soạn: Đông y gia truyền Hạnh Lâm Đường -Hải Phòng

Từ khóa: Đông y Hạnh Lâm Đường, Đông y gia truyền, Đông y Hải Phòng, Chữa bệnh, Đông y, Thuốc đông y, Y học cổ truyền, Y học dân tộc, Nhân sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo, châm cứu, bấm huyệt

Sản phẩm trưng bày

002487012
Hôm nay
Hôm qua
417
915

slider
slider
slider