Bệnh khí hư bạch đới

Купить СНПЧ А7 Воронеж, оперативная доставка

Khí Hư Bất Thường là danh từ chuyên môn chỉ chất dịch tiết ra ở bộ phận sinh dục nữ khi có bệnh, thường do viêm nhiễm gây ra. Khí hư khác với dịch tiết bình thường. Theo Y học cổ truyền có nhiều nguyên nhân gây khí hư do nội tiết, nhiễm trùng, nấm âm đạo hay viêm phần phụ,…


Khí hư sinh lý
Từ tuổi dậy thì trở đi, bộ phận sinh dục ngoài của nữ có thể tiết dịch mỗi khi có sự kích thích. Khí hư bình thường có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng. Số lượng và tính chất thay đổi tùy theo từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt. Ở giai đoạn trước và sau khi trứng rụng, khí hư thường ít, song ở thời điểm rụng trứng lại thường nhiều, loãng .


Khí hư bất thường
Khí hư bất thường hay là chất dịch bệnh lý thường được bài tiết liên tục, hằng ngày. Bệnh càng nặng thì khí hư càng nhiều và càng liên tục. Khí hư chỉ hết khi thương tổn bệnh lý đã được điều trị khỏi.
Biểu hiện của khí hư bệnh lý thường là có thể đặc hay loãng, có nhiều màu sắc khác nhau (vàng, trắng, xám, nâu hoặc đỏ hồng do lẫn máu). thường kèm theo mùi khó chịu
Đặc biệt, khí hư do bất kỳ nguyên nhân viêm nhiễm nào (do vi khuẩn, ký sinh trùng hay do nấm) cũng đều ít nhiều có mùi khó chịu. Ở bạn nữ chưa có quan hệ tình dục, tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục và mắc các bệnh phụ khoa gây khí hư là rất thấp.


Nguyên Nhân gây bệnh khí hư
1. Nguyên nhân gây Nhiễm Trùng : theo y học cổ truyền do thấp nhiệt gây chứng ra khí hư màu vàng ( hoàng đới)
Triệu chứng: khí hư ra nhiều, kèm huyết dính, mùi hôi tanh, màu vàng nặng, hay mệt, ít ngủ, táo hoặc ỉa chảy,….
2. Nguyên nhân Tỳ hư
Triệu chứng: khí hư sắc trắng, không có mùi hôi, kinh nguyệt bình thường. Sắc mặt trắng mệt mỏi, tay chân lạnh, đại tiện lỏng, tiểu tiện trong.
3. Do đàm thấp
Triệu chứng: người béo mập, khí hư nhiều, giống như đờm, bụng chướng, ăn uống kém, đờm nhiều, rêu lưỡi trắng nhợt
4. Do can uất
Triệu chứng: khí hư màu hồng nhạt hoặc trắng dinh, ra không ngừng kinh nguyệt không đều, tinh thần uất ức, họng khô, tiểu tiện vàng.


Những biểu hiện khi khí hư là biểu hiện của Bệnh Phụ Khoa Dựa vào màu sắc của khí hư phân biệt như sau
- Màu trong (dịch trong, trắng, nhày dính, có khi loãng như nước, không hôi): dấu hiệu của u xơ tử cung, polyp cổ tử cung, lộ tuyến cổ tử cung, quá sản nội mạc tử cung do cường Estrogen.
- Màu vàng nhạt và có bọt hoặc khí hư như bột, có vảy nhỏ hoặc khí hư màu trắng, xanh đục: dấu hiệu viêm âm đạo
- Nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục: dấu hiệu viêm cổ tử cung
- Loãng như nước: dấu hiệu viêm tử cung
- Giống như mủ (vàng hoặc xanh): Viêm phần phụ (vòi trứng), nhiễm nấm.
- Khí hư ra nhiều, xuất hiện sau giao hợp vài ngày. Khí hư nhiều, như mủ, đặc, màu xanh: dấu hiệu viêm nội mạc tử cung.
- Màu vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa: dấu hiệu rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật.
- Khí hư lẫn máu, ra máu bất thường: dấu hiệu của ung thư tử cung. Ung thư tử cung có những dấu hiệu như máu ra bất thường (dù ngoài chu kỳ kinh nguyệt ), kèm theo đau bụng hoặc không, khí hư nặng mùi hoặc có lẫn máu.
- Khí hư ra nhiều, ngứa ngáy: nhiễm nấm candida và trùng roi gây ngứa.

Biên soạn: Đông y gia truyền Hạnh Lâm Đường -Hải Phòng

Từ khóa: Đông y Hạnh Lâm Đường, Đông y gia truyền, Đông y Hải Phòng, Chữa bệnh, Đông y, Thuốc đông y, Y học cổ truyền, Y học dân tộc, Nhân sâm, Linh chi, Đông trùng hạ thảo, châm cứu, bấm huyệt

Sản phẩm trưng bày

002487024
Hôm nay
Hôm qua
429
915

slider
slider
slider